in tem bảo hành- thành lập văn phòng đại diện bếp từ nhật

LỰA CHỌN CAMERA TRONG BÃI XE THÔNG MINH

LỰA CHỌN CAMERA TRONG BÃI XE THÔNG MINH

 

Camera là một thiết bị quan trọng của hệ thống bãi giữ xe thông minh, là cổng ghi nhận và cung cấp thông tin giúp đảm an toàn, tránh rủi ro mất xe. Vì vậy, lựa chọn công nghệ camera phù hợp với những tính năng tối ưu đạt hiệu quả cao nhất là một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế bãi giữ xe thông minh.

 

 

Một số lưu ý khi chọn Camera cho bãi giữ xe thông minh:

1.     Sensor chip :

Chip cảm biến, nó như con mắt người vậy. Chất lượng hình ảnh camera quyết định phần lớn bởi sensor này. Sony là một nhà sản xuất sensor chip lớn, cho cả camera an ninh và máy ảnh. Với camera analog thì chip thường là loại CCD, với IP camera thì chip thường dùng là CMOS. Thông số 1/3″, 1/4″ quyết định kích thước của sensor. Kích thước càng lớn, sensor càng cho hình ảnh tốt.

 

2.     Chất lượng hình ảnh :

Resolution (độ phân giải): Độ phân giải càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng nét. Thường thì trong các ứng dụng không cần thiết phải quan sát thật rõ nét thì độ phân giải 420 TV Lines là hoàn toàn có thể chấp nhận được.Với camera analog, độ phân giải tính bằng TVL. TVL càng cao càng tốt. Với camera IP , tính bằng Pixel. Đối với camera dùng trong bãi xe, TVL phải trên 700TVL  và pixel phải từ 1.3 MP trở lên.

3.     IR (đèn hồng ngoại) : số lượng đèn hồng ngoại càng nhiều càng tốt . Đèn IR giúp quan sát hình ảnh trong đêm tối. Cân nhắc thông số này nếu khu vực gắn Camera trong bãi xe thường xuyên thiếu ánh sáng. Do bãi xe có thể hoạt động liên tục cả ban ngày và ban đêm nên Camera dùng trong bãi xe thường yêu cầu phải có chức năng hồng ngoại này. Trong điều kiện quá tối, nếu không phải là Camera có chức năng hồng ngoại thì sẽ không hoạt động được.

4.     Khả năng thích nghi với điều kiện lắp đặt:

 Camera quan sát có mức độ khác nhau về khả năng chống chịu thời tiết. Đánh giá khả năng của thiết bị qua sự xâm nhập của các vật thể rắn, bụi, sự tiếp xúc ngẫu nhiên và nước. Hãy lựa chọn các Camera với một tiêu chuẩn ít nhất là IP65 để sử dụng cho bãi xe.

5.     Góc quan sát: thường được căn cứ vào tiêu cự của ống kính ( Lens)

      Trong tài liệu kỹ thuật thường không ghi góc mở, mà ghi thông số tiêu cự thay cho góc mở. Có thể tham khảo bảng quy đổi sau:

2.1 mm  góc mở 138°36’

2.5 mm góc mở 100°24’

2.8 mm góc mở 85°36’

3.6 mm góc mở 79°36’

4 mm góc mở 61°36’

6 mm góc mở 46°12’

8 mm góc mở 34°24’

12 mm góc mở 22°42’

16 mm góc mở 21°30’

 

 

Tùy vào ứng dụng của bạn mà nên chọn loại Camera quan sát có góc quan sát là bao nhiêu độ. Nếu bạn cần quan sát rộng, có thể chọn loại Camera quan sát mà ống kính của nó có góc mở lớn. Còn nếu chỉ muốn quan sát trong một phạm vi rất hẹp thì cũng sẽ có những loại Camera quan sát gắn ống kính có tiêu cự phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thông thường camera dùng trong bãi xe thông minh thường chọn loại ống kính từ 6mm - 16mm tùy vào khoảng cách quan sát từ Camera đến các xe cần chụp biển số.

Còn nếu muốn góc quan sát rất lớn, nên chọn loại Camera đặc biệt có chức năng Pan/ Tilt (quay ngang, quay dọc). Nếu bạn đã có một chiếc Camera nhưng không có chức năng Pan/Tilt, bạn hoàn toàn có thể cải tiến nó bằng cách lắp thêm một đế quay ngang, quay dọc, khi đó, bạn có thể điều khiển Camera của bạn quay theo bất cứ hướng nào bạn muốn.

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: